25/07/2018 17:14
Xem với cỡ chữ

NHPT tri ân các thương bệnh binh, người có công với cách mạng tỉnh Hà Nam

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/71947-27/7/2018), sáng 25/7, Đoàn cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam do đồng chí Đào Ngọc Thắng, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) làm trưởng đoàn đã đến thăm, tri ân các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Trung tâm điều dưỡng thương binh Liêm Cần, Thanh Liêm (Hà Nam).
Được thành lập từ tháng 5-1957, tiền thân là Trại Điều dưỡng thương binh Nam Hà, sau hơn 61 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho bệnh binh nặng trở về từ các chiến trường trong cả nước. Hiện nay, Trung tâm là đơn vị trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều trị thương – bệnh binh nặng.
 
Đoàn tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (Hà Nam)
Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Đào Ngọc Thắng đã bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp, cống hiến to lớn của các thế hệ thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước đã đóng góp công lao to lớn, hy sinh xương máu trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Mong muốn thời gian tới, anh em thương bệnh binh điều dưỡng tại Trung tâm giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, vượt lên thương tật, vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo.
Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh nặng và người có công Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam được thành lập từ năm 1972, với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng tại chỗ các thương bệnh binh nặng và điều dưỡng theo đợt cho các thương bệnh binh và người có công với cách mạng.
 
Đoàn tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh nặng và điều dưỡng NCC tỉnh Hà Nam
Tại đây, đồng chí Đào Ngọc Thắng gửi lời thăm hỏi tới thương, bệnh binh và người có công, tới cán bộ, nhân viên đang công tác tại trung tâm; mong muốn cán bộ, nhân viên đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống là đơn vị làm tròn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho thương bệnh binh.
Vũ Hoàng
 

 

Tìm theo ngày :